9 Điều Cần Biết Trước Khi Chuyển Nhà Mà Bạn Nên Biết 

Chuyển nhà là một việc cực kỳ hệ trọng và cần có sự lưu ý nhất định. Quá trình chuyển nhà diễn ra thuận lợi là một điềm báo tốt cho việc làm ăn, sinh sống sau này. Vậy thì bạn đã biết những điều gì không nên mắc phải khi chuyển nhà chưa? Hãy cùng Hai Lúa Moving tìm hiểu về 9 điều cần biết trước khi chuyển nhà nhé! 

xem ngày tốt xấu trước khi chuyển nhà
Nên chọn những ngày tốt trước khi chuyển nhà

Nên chọn những ngày tốt trước khi chuyển nhà 

Đối với một chuyện hệ trọng như chuyển nhà thì trước khi chuyển bạn nên chú ý tới ngày giờ, cần phải xem cũng như tìm hiểu thật kỹ càng trước khi chuyển nhà. Cần phải xem mệnh đẹp vào ngày nào để khi chuyển nhà sẽ diễn ra suôn sẻ nhất. 

Đặc biệt nếu như đã chọn được ngày chuyển thì nên chuyển đúng theo kế hoạch, tránh gây chậm chễ. Bạn nên xem những ngày xấu để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc. 

=>Xem thêm : Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Không nên chuyển nhà vào ban đêm 

Lưu ý thứ hai cho bạn khi chuyển nhà đó chính là không nên chuyển nhà vào thời điểm ban đêm. Mốc thời gian thích hợp dành cho việc vận chuyển đó chính là vào ban ngày, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 6h sáng đến 18h chiều. 

Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ để lại vận khí không tốt cho căn nhà, do đó người ta thường hạn chế việc chuyển nhà vào thời điểm này. 

Ngoài ra thì việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ gây khó khăn cho công cuộc vận chuyển, có những sự cố xảy ra cũng khó kiểm soát. Do đó bạn nên chọn thời điểm ban ngày để có thể vận chuyển nhà. 

Cần tạo sinh khí cho nhà mới 

Lưu ý tiếp theo đó chính là bạn cần phải sinh sống, đốt đèn cũng như sinh hoạt trong nhà để tạo cảm giác ấm cúng trong gia đình, tránh trường hợp để ngôi nhà trống vắng, hiu quạnh. Đặc biệt là đối với các gia đình mà nhập trạch thì cần phải ghé thăm nhà thường xuyên chứ không được bỏ mặc ngôi nhà. 

Cần tạo sinh khí cho nhà mới
Cần tạo sinh khí cho nhà mới

Một điểm cần hết sức lưu ý là trong ngày đầu tiên khi di chuyển tới nhà mới, bạn nên sử dụng bếp gas để nấu nướng thay vì dùng bếp điện. Bởi lẽ theo quan niệm xa xưa, bếp điện không sưởi ấm được cho căn nhà, gia đình sẽ rất lạnh lẽo. Do đó nên sử dụng bếp ga. 

Không nên chuyển nhà khi mang thai 

Chắc hẳn bạn đã được nghe qua về quan niệm chuyển nhà. Đối với những nhà có người mang thai thì sẽ kiêng chuyển nhà bởi sẽ phạm phải thần thai. Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm từ thời xa xưa. 

Thực tế thì bạn vẫn có thể chuyển nhà khi mang thai, tuy nhiên thì quá trình này sẽ vất vả và đòi hỏi phải hết sức cẩn thận. Tốt nhất là nên hạn chế chuyển nhà vào thời điểm đó. 

Cẩn trọng không làm đổ vỡ đồ 

Việc di chuyển đồ cần đòi hỏi sự chú ý cũng như cẩn thận để tất cả các đồ khi chuyển đến nhà mới vẫn đảm bảo được nguyên vẹn. Nếu như bạn làm vỡ đồ khi chuyển nhà thì sẽ bị cho là gặp điều không may mắn, có thể gặp phải những rắc rối về sau. 

Tốt nhất là nên cẩn thận trong quá trình di chuyển nhà. Hơn nữa nếu như làm vỡ đồ thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền mới để sắm đồ, điều này là cực kỳ tốn kém. Do vậy nên chú ý hơn để “đầu xuôi đuôi lọt”. 

Không nên đi tay không khi chuyển đến ngôi nhà mới

Một điểm lưu ý tiếp theo đó chính là bạn nên kiêng việc đi tay không đến nhà mới. Sở dĩ có điều lưu ý này vì việc bạn đi tay không mà không có bất kỳ vật dụng nào sẽ thể hiện sự thiếu thốn, không có của cải. 

Quan niệm ngày tốt chuyển nhà có hay không quá lạc hậu
Không nên đi tay không khi chuyển đến ngôi nhà mới

Do đó trước khi chuyển về nhà mới, bạn nên liệt kê hết những vật dụng cần thiết để có thể đem chuyển đến nhà mới, làm sao để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi và tốt đẹp. Những vật dụng nên mang vào trong nhà đầu tiên đó chính là chiếu, bếp. Tất cả các đồ vật có trong bàn thờ tổ tiên cũng cần được di chuyển nhẹ nhàng và cẩn trọng.  

Không nên ngủ trưa tại ngôi nhà mới 

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng theo quan niệm xưa thì bạn nên tránh ngủ trưa trong ngày đầu chuyển tới nhà mới bởi lẽ điều này sẽ tượng trưng cho việc lười biếng. Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm còn thực tế nếu như bạn quá mệt thì vẫn có thể nằm nghỉ ngơi. 

Không nên đưa chổi cũ cũng như những đồ dùng cũ kỹ vào trong nhà mới 

Những đồ vật cũ kỹ như chổi hay các món đồ khác được kiêng mang vào trong nhà mới bởi lẽ nó sẽ mang đến những điều kém may mắn. Theo quan niệm xưa thì bạn nên sắm những đồ mới hoặc là đi thanh lý những món đồ cũ kỹ này đi. Việc đem đồ mới vào nhà sẽ tạo vận khí tốt. 

=> Xem thêm: Văn khấn nhập trạch nhà thuê, bạn nên biết khi chuyển vào nhà mới?

Kiểm tra kỹ càng trước khi chuyển 

Điều cuối cùng là bạn cần kiểm tra lại hết tất cả mọi thứ đảm bảo đủ để quá trình di chuyển được thuận tiện nhất. 

Trên đây là tất cả 9 điều cần biết trước khi chuyển nhà mà  Hai Lúa Moving cung cấp cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi! 

dịch vụ chuyển nhà quận 1
Kiểm tra kỹ càng trước khi chuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay