Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chuyển Đến Chung Cư Mới Mà Các Gia Chủ Cần Biết

Các gia đình đang có nhu cầu chuyển đến chung cư mới, nhưng vẫn còn chưa biết phải làm các thủ tục hay chọn đơn vị chuyển nhà. Để quá trình diễn ra suôn sẻ, trơn tru nhất. Với thâm niên lâu năm trong nghề chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng,… Hãy để Hai Lúa Moving chúng tôi chia sẻ những điều cần lưu ý khi chuyển đến chung cư mới bạn các gia chủ cần biết! 

xe tải chui hầm chuyển nhà vào chung cư
Thông báo chuyển nhà với quản lý chung cư mới

Thông báo chuyển nhà với quản lý chung cư mới

Đối với những người chuyển đến chung cư ở lần đầu vẫn nghĩ rằng việc chuyển nhà tương tự như việc chuyển nhà thông thường. 

Chỉ cần phân loại, sắp xếp, đóng gói đồ đạc rồi vận chuyển đến nơi ở chung cư mới là xong. Nhưng chuyện lại không đơn giản như bạn nghĩ, việc chuyển đến sống ở khu chung cư sẽ có những sự khác biệt.

Một lưu ý đầu tiên, cũng quan trọng là khi chuyển chung cư, bạn cần thông báo với quản lý khu chung cư nhà mới để đăng ký lịch trình chuyển nhà. 

Ngày nay, an ninh bảo vệ tại các nhà ở chung cư được thắt chặt, rất nghiêm ngặt. Thế nên, bạn mà không thông báo trước khi chuyển đến, thì không thể mang đồ đạc vào căn hộ được. Điều này bạn cần cực kỳ lưu ý để không làm gián đoạn quá trình chuyển nhà của mình.

Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói

Hoàn tất các thủ tục chuyển đến chung cư mới

Hãy chắc chắn mình hoàn thành mọi thủ tục, giấy tờ, chi phí ở cả nơi mới và nơi cũ để tránh xảy ra mâu thuẫn, phiền toái sau này. Với chung cư mới đó là các giấy tạm trú tạm vắng, giấy tờ tùy thân,… Bạn nhớ giải quyết triệt để, tránh phải đi lại nhiều lần, vừa mất công vừa mất thì giờ.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển đến chung cư mới phù hợp nhất

Đơn vị vận chuyển chung cư uy tín có tên tuổi trên thị trường

dịch vụ chuyển nhà chung cư căn hộ
Đơn vị vận chuyển chung cư uy tín có tên tuổi trên thị trường

Một đơn vị tồn tại và phát triển trong lĩnh vực vận chuyển nhà ở, chung cư, thì buộc họ phải xây dựng một thương hiệu riêng, bản sắc riêng cho mình.Chỉ cần nhắc đến thương hiệu thì khách hàng sẽ liên tưởng ngay đến lĩnh vực mà đơn vị đó đang kinh doanh.

Tiếp đó, thương hiệu uy tín thì chắc hẳn sẽ có thâm niên hoạt động lâu năm trong nghề. Thương hiệu uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm, mang đến dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo chuyên nghiệp

Một công ty tốt, chất lượng là nhờ vào sự xây dựng, cố gắng của đội ngũ nhân viên. Khi chọn đơn vị vận chuyển bạn nên tìm hiểu rõ về văn hóa của công ty, nhân viên, ban lãnh đạo ra sao.

Còn với nhân viên vận chuyển đồ đạc phải là người cẩn thận, có chuyên môn tốt. 

Thái độ làm việc vui vẻ, hòa đồng, chuyên nghiệp

Không có thói ăn cắp vặt,…

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới biết để tránh?

Đáp ứng đầy đủ trang thiết bị vận chuyển chung cư hiện đại

Để quá trình vận chuyển đồ đạc nhanh chóng, suôn sẻ thì đơn vị phải có xe chuyên dụng và đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ sẽ đảm đồ đạc của bạn nguyên vẹn 100%.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chung cư có giá thành hợp lý

Cam kết giá cạnh tranh nhất trên thị trường, giá trọn gói rẻ nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng

Nhân viên kiểm tra và báo giá chuẩn xác dựa trên giá thực tế thị trường

Không phát sinh thêm chi phí bất kỳ nào đã được ký trong hợp đồng

Giá thành đi đôi với chất lượng.

Bạn hãy tham khảo giá từ nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau trước khi đưa ra quyết định chắc chắn nhất

Di chuyển đồ đạc với số lượng lớn
Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chung cư có giá thành hợp lý

Trước khi dọn vào căn hộ chung cư mới bạn cần chuẩn bị 

Chọn ngày đẹp giờ đẹp

Điều này rất quan trọng và việc làm đầu tiên cho gia chủ cũng như cả gia đình để dọn vào ở trong căn hộ chung cư mới.

Nếu bạn không thành thục việc này có thể nhờ đến các thầy phong thủy để được tư vấn

Cúng thổ thần thổ địa

Tiếp theo bạn phải làm là thắp hương thổ thần, thổ địa

Cũng giống như với bước trên cần xác định rõ ràng rõ ràng giờ giấc và lúc này chỉ có người trong nhà được có mặt, tuyệt đối không khách, bạn bè vì đây không phải là lúc ra mắt nhà mới. 

Cầu các ngài phù hộ độ trì cho gia chủ bình an, làm ăn phát đạt. Cần chuẩn bị mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng, chỉnh chu nhất. 

Đun sôi ấm nước thủ tục không thể thiếu khi nhập trạch

Việc cũng rất quan trọng đó là thủ tục nhập trạch khi đến chung cư mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Theo quan niệm sẽ làm cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. 

Bên cạnh đó, cần phải đậy các bồn rửa bát trong khu bếp, bồn tắm trong nhà tắm. Sau đó, mở các vòi nước thật nhỏ để chảy càng lâu càng tốt. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đủ no ấm, ăn nên làm ra. 

Tại phòng khách và phòng ngủ hãy bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Thủ tục tiến hành
Trước khi dọn vào căn hộ chung cư mới bạn cần chuẩn bị

Trang trí các vật phẩm phong thủy cho chung cư mới 

Để mang đến nguồn năng lượng dồi dào và tích cực cho các thành viên trong gia đình bạn hãy sắm sửa các vật phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ . Bạn có thể tham khảo các vật như cóc 3 chân, cây phát lộc, cá chép, đồng xu, tỳ hưu, thần tài,…để cầu bình an, tài lộc cho gia đình của mình.

Với những điều cần lưu ý khi chuyển đến chung cư mới mà Hai Lúa Moving chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng công việc chuyển nhà của bạn sẽ được suôn sẻ, thuận lợi. Nếu có thắc mắc hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay