Để ý những chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà

Nhà thuê đang là hình thức được hầu hết sinh viên, người lao động từ quê lên các thành phố lớn để học tập, làm việc. Do tiếp xúc với môi trường mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhiều người đã không những không thuê được nhà mà còn bị lừa chiếm đoạt một số tiền lớn. Bài viết dưới đây được Hai Lúa Moving tìm hiểu và đúc kết ra những chiêu trò lửa đảo khi thuê nhà.

Những chiêu trò lừa đảo phổ biến
Những chiêu trò lừa đảo phổ biến

Những chiêu trò lừa đảo phổ biến

Giả mạo chủ nhà

Trường hợp này khá phổ biến, là chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà hàng đầu với những người nhẹ dạ cả tin.

Ban đầu, bọn lừa đảo sẽ mạo danh danh nghĩa chủ sở hữu, người quản lý,… Họ có trách nhiệm nhận tiền cọc thay cho người chủ nhà. 

Khi bạn muốn đến tận nơi xem phòng, họ luôn có những lý do như người ở hiện tại vắng nhà để bạn không vào xem được.

Bạn dễ dàng bắt gặp những trang quảng cáo cho thuê nhà trọ giá rẻ, đầy đủ nội thất. Họ sẽ có những lời mời bạn gọi vào số điện thoại đó, xem phòng qua mạng và đặt cọc trước.

Nếu bạn không đặt cọc, họ sẽ đưa ra những lý do như nếu em không đặt cọc sẽ có người khác đặt cọc trước hay giá rẻ như này anh/chị sẽ cho người khác thuê mất,….

Nghe đến đây, bạn thấy số tiền đặt cọc không quá lớn, lại khá ưng ý căn phòng giá rẻ với đầy đủ tiện nghi này. Thế là bạn quyết định chuyển khoản cho chúng.

Chuyển khoản xong, đến lúc nhận phòng thì người không liên lạc được, tiền cũng biến mất theo.

Thuê phòng ở ghép

Cách tiết kiệm chi phí mà vẫn được ở trong không gian rộng rãi, thoải mái tiện nghi đó chính là ở ghép cùng người lạ.

Những người này luôn né tránh việc cung cấp thông tin với bạn, họ không có đồ vật giá trị mang theo, trì hoãn việc đưa giấy tờ tùy thân,….

Thuê phòng ở ghép
Thuê phòng ở ghép

Khi ở cùng bạn, trong lúc bạn mất cảnh giác, bọn lừa đảo sẽ tìm mọi cách lấy tiền, các vật dụng có giá trị rồi biến mất,… Lúc này muốn trình báo công an thì cũng rất khó tìm ra kẻ lừa đảo đó bởi bạn đâu biết bất kỳ thông tin nào từ họ.

Lật lọng trong hợp đồng thuê nhà

Sau khi đi xem nhà, các chủ nhà sẽ cung cấp cho bạn những thông tin với rất nhiều ưu đãi cho bạn với giá rẻ, tiện nghi điều hòa nóng lạnh, giá điện nước bình dân,…

Khi bạn ưng ý, đặt cọc tiền và bắt đầu ký hợp đồng. Nếu đọc kỹ, những câu từ có ý nghĩa lừa đảo tinh vi, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của bạn. 

Khi đó bạn sẽ bị buộc mình vào một bản hợp đồng với nhiều quy định vô lý không được thỏa thuận từ trước như hạn chế cho người lạ vào phòng,hạn chế giờ giấc đóng mở cửa,…

Thêm nhiều chi phí phát sinh

Bạn sẽ dễ thuê phải những căn nhà có giá rẻ mà tiện ích lại đầy đủ. Tuy nhiên, sau khi vào ở, chủ nhà lại yêu cầu tăng tiền nhà cao hơn hẳn so với thị trường,.. 

Rồi nhiều loại tiền phát sinh như tiền gửi xe, tiền rác, tiền vệ sinh,…. bổng tăng giá hơn hẳn so với thị trường.

Nếu có bất kỳ phàn nàn gì, họ sẽ có cớ nói bạn không đọc kỹ hợp đồng, có khả năng bạn còn phải mất thêm một khoản phí để bồi thường hợp đồng cho bọn lừa đảo này. 

Mất một khoản tiền giới thiệu cho bọn lừa đảo

Mất một khoản tiền giới thiệu cho bọn lừa đảo
Mất một khoản tiền giới thiệu cho bọn lừa đảo

Hầu hết, bạn đều xem phòng thông qua trung gian. Khi bạn muốn đi xem phòng này, họ sẽ yêu cầu bạn phải chi trả một khoản phí giới thiệu thì mới dẫn bạn đi xem nhà.

Nếu bạn không trả, họ sẽ tìm cách đe dọa, dụ dỗ bạn trả tiền hoa hồng này. Sau đó, bạn được dẫn đến một nơi khác hoàn toàn với những gì được giới thiệu từ trước.

Xem thêm: Chuyển Nhà Trọn Gói

Cách phòng tránh chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà

Thứ nhất, bạn nên tìm hiểu danh tính của chủ cho thuê nhà. Nếu được, hãy đi xem phòng với người thân để có được những cái nhìn khách quan nhất. 

Nếu tìm phòng qua các trang mạng, cần tránh những bài viết không viết rõ ràng cụ thể địa chỉ, không có thông tin chi tiết căn nhà mà chỉ cung cấp số điện thoại hoặc yêu cầu nhắn tin riêng. 

Thông thường những bài viết này có tính lừa đảo rất cao vì vậy cần phải đi xem trực tiếp căn phòng để tránh bị lừa khi thuê nhà.

Thứ hai, lên các hội nhóm tìm phòng trọ. Trên đó sẽ có những bài đánh giá, những bài phốt của những người bị lừa trước đó. Bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh gặp trường hợp như họ

Thứ ba, khi muốn ở ghép, hãy nắm rõ ít nhất là những thông tin cơ bản về chứng minh thư, quê quán, số điện thoại của họ,… Ngoài ra bạn cũng nên yêu cầu họ đi đăng ký tạm trú tam vắng ngay. Nếu lừa đảo, chắc chắn họ sẽ sớm biến mất thôi.

Thứ tư, hãy đọc kỹ hợp đồng thuê phòng, xem có thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác không, chi phí thuê nhà, nhà có thể tăng trong thời gian bao lâu, quy định rõ về vấn đề làm hỏng đồ vật sẽ xử lý như thế nào,….

Thứ năm, khi đặt cọc nhà, cần yêu cầu chủ nhà lập biên bản đặt cọc rõ ràng, có chữ ký hai bên để tránh bị lừa giữa chừng.

Cách phòng tránh chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà
Cách phòng tránh chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà

Bài viết trên giúp cho bạn nắm rõ được những chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà và cách nhận biết lừa đảo phòng trọ

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọ tphcm giá rẻ hổ trợ sinh viên

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, xin liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 112/2 Trần Văn Kiểu, Phường 10, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0909.567.996

Email: info@hailuamoving.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay