Có nên chuyển nhà trong mùa dịch Covid-19? và những điều cần lưu ý

Với tình hình dịch bệnh rất phức tạp như hiện nay, có nên chuyển nhà trong mùa dịch Covid-19 không? Đặc biệt ở TP.HCM và các tỉnh Nam bộ thì việc vận chuyển nhà, chuyển đồ đạc, lương thực, thực phẩm củng rất khó khăn. Người dân phải hạn chế tiếp xúc tối đa giữa người với người, không được di chuyển ra khỏi địa chỉ đang sinh sống nếu chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Để cùng chung tay hạn chế việc lây lan dịch bệnh, và quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19 lần này.

Nhưng trong tình thế bất buộc phải trả lại nhà, trả lại mặt bằng thì phải giải quyết thế nào? Bạn cứ yên tâm “bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá củng thành cơm”. Việc gì khó có Hailua moving (công ty chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng uy tín nhất tphcm). Hãy để chúng tôi hổ trợ bạn chuyển đến nhà mới một cách an toàn và hiệu quả. Vậy vận chuyển thế nào là an toàn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

nhân viên luôn đeo khẩu trang khi chuyển nhà trong mùa dịch Covid-19
nhân viên luôn đeo khẩu trang khi chuyển nhà trong mùa dịch Covid-19

Nguyên nhân hạn chế chuyển nhà trong mùa dịch covid-19

Theo công bố của bộ y tế tính đến ngày 28/08/2021  số ca mắc covid ngoài cộng đồng nâng lên tổng số 418.321 ca, ghi nhận ở 62 tỉnh thành bắt đầu từ ngày 27/4. Với 10.405 ca tử vong chiếm tỷ lệ 2.5% so với tổng ca mắc, cao hơn thế giới 0.4% (tỷ lệ tử vong của thế giới 2.1%). Riêng TP.HCM với số ca nhiễm 204.964 ca đứng đầu cả nước.

Qua số liệu trên cho ta thấy tình hình dịch bệnh rất phức tạp và cực kỳ nguy hiểm. Do đó việc di chuyển ra khỏi nhà trong đợt dịch covid này thật sự không cần thiết. Phải hạn chế tuyệt đối trừ những trường hợp cần thiết như cấp cứu, đi tiêm vacxin ngừa covid,…để chung tay:

  • Hạn chế sự lây lan của dịch bệnh
  • Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và gia đình
  • Chiến thắng đại dịch covid-19, khôi phục nền kinh tế

Nếu trường hợp bất khả kháng cần phải chuyển nhà đi, các bạn nên lưu ý những điều sau đây.

Những điều cần chú ý khi chuyển nhà trong mùa dịch covid-19

Theo dõi tình hình dịch bệnh

  • Cập nhật thông tin chỉ thị chống dịch của địa phương đang ở
  • Các trường hợp nào được phép đi lại
  • Địa chỉ nơi đi và nơi đến có bị phong tỏa không
  • Cho tập hợp bao nhiêu người
  • Thủ tục đăng ký ra vào chung cư (nếu có)

Đeo bao tay và bao bọc đồ đạc cẩn thận

Việc đeo bao tay khi đóng gói đồ đạc, sẽ giúp chúng ta hạn chế được sự đeo bám của vi khuẩn vào tay. Ngoài ra, Tất cả đồ đạc phải được đóng vào thùng carton và quấn thêm màng pe. Việc bao bọc bằng màng pe củng giúp hạn chế virut bám vào đồ dùng của chúng ta. Và  thuận tiện trong việc diệt khuẩn trước khi tháo rá để sử dụng. Ngay cao điểm của dịch bệnh nên chúng ta cần phải thận trọng, và kỹ càng như vậy sẽ an toàn cho mọi người.

Nhân viên dọn nhà và chủ nhà luôn luôn mang khẩu trang và giữ khoảng cách

Trong quá trình chuyển nhà. Tuyệt đối nhân viên và các thành viên trong gia đình không nên mở khẩu trang ra, và giữ khoảng cách an toàn. Để tránh rủi ro lây lan dịch, đảm bảo sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

Sát khuẩn tay trước khi tháo dở bao bọc đồ đạc trong lúc chuyển nhà

Trước khi vào nhà, yêu cầu toàn bộ nhân viên và chủ nhà cùng nhau rửa tay sạch sẽ. Và sát khuẩn bằng các dung dịch ngăn ngừa covid như: cồn 70 độ, gel diệt khuẩn,…

Xịt khuẩn khử trùng trước và sau khi chuyển qua nhà mới

Việc khử khuẩn củng rất quan trọng trong việc chuyển qua nhà mới, không chỉ diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe của chúng ta mà còn giúp căn nhà sạch sẽ, tạo cảm giác an toàn và tinh thần thoải mái hơn.

Khử trùng và lau chùi đồ vật trước khi sử dụng

Trong quá trình chuyển dọn chắc chắc sẽ có nhiều bụi bẩn, mảng bám. Đặc biệt là virus corona, để hạn chế tối đa dịch bệnh,bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Bạn nên lau chùi,vệ sinh, khử khuẩn tất cả đồ vật như: chén, dĩa, ly, tách,…và dụng cụ cá nhân trước khi sử dụng nhé.

Nhân viên công ty phải có giấy xét nghiệm âm tính, hoặc đã tiêm vacxin

Về tiêm chủng, hiện trên cả nước đã tiêm được 19.151.122 liều. Trong đó tiêm mũi 1 là 16.822.691 liều, tiêm mũi 2 là 2.328.431 liều tính đến chiều ngày 28.9. Do đó việc nhân viên chuyển nhà được tiêm vacxin đầy đủ, và có giấy xét nghiệm âm tính. Giúp chúng ta an tâm hơn phần nào, vì giảm được sự lây lan dịch bệnh đến mọi người xung quanh.

Lời khuyên cho việc chuyển nhà trong mùa dịch Covid-19

Một lần nữa mình xin nhắc lại, nếu thật sự không cần thiết thì bạn không nên chuyển nhà trong mùa dịch này. Vì tỷ lệ rủi ro, nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng bản thân và gia đình rất cao. Đó là lời khuyên chân thành của chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Nhưng khi bất buộc di chuyển thì phải làm cho cẩn thận. Đến với dịch vụ chuyển nhà Hailua Moving, luôn luôn đặt lợi ích và sức khỏe của quý khách hàng lên hàng đầu. Luôn tuân thủ quy định về phòng chống dịch và thực hiện tốt thông điệp 5k của bộ y tế.

Cùng Hailua Moving chung tay chống dịch, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, để cuộc sống người dân trở lại bình thường, và phát triển trở lại.

Xêm thêm: VACCINE COVID-19, AI DỄ BỊ DỊ ỨNG?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay