Giường ngủ đối diện cửa sổ tốt hay xấu?

Theo cảm nhận của mọi người, giường ngủ đối diện cửa sổ mang lại cảm giác  thoải mái, không khí trong lành, cho mỗi buổi sáng thức dậy. Nhưng xét về mặt phong thủy thì việc đặt giường ngủ hướng ra cửa sổ là không tốt. Bạn cùng Hailua Moving tìm hiểu kỷ hơn nhé.

Giường-ngủ-đối-diện-cửa-sổ-01
Giường ngủ đối diện cửa sổ

Tác hại khi đặt giường ngủ đối diện cửa sổ?

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế mọi người thường kê giường ngủ kế cửa sổ, để tạo cảm giác thông thoáng. Mang nhiều không khí trong lành gần gữi với cảnh vật thiêng nhiên.

Tuy nhiên,trong phong thủy giường ngủ đặt trực tiếp dưới cửa sổ là hoàn toàn sai lầm và rất tối kỵ. Mà chúng ta thường không biết, vì cửa sổ là nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, đặt biệt vào buổi trưa ánh sáng rất mạnh gọi là “hung quang” . Nếu giường ngủ đặt đối diện cửa xổ:

 • Làm cho con người chúng ta thường nóng nảy, nổi cáu
 • ảnh hưởng đến giấc ngủ nhất là người già, lớn tuổi
 • Tài vận của gia chủ giảm xuống (nếu có tà khí đi qua hay gọi là khí xấu. Vì trong tự nhiên có 2 loại khí tốt và xấu)
 • Mất các bệnh về đường hô hấp (nếu môi trường bên ngoài cửa sổ bị ô nhiễm, bụi bẩn,…)

 

Cách hóa giải hay biện pháp giúp việc kê giường ngủ đối diện cửa sổ tốt hơn?

Việc bố trí giường ngủ gần cửa sổ là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nếu đủ điều kiện và diện tích chúng ta nên thay đổi đến vị trí tốt hơn. Bằng cách tự mình thay đổi nếu bạn biết. Hoặc không có thời gian, sức khỏe, hay kỹ thuật đối với những loại giường mới,hiện đại, và phức tạp. Các bạn nên nhờ dịch vụ chuyển nhà Hailua Moving vì có đội ngủ nhân viên tay nghề cao, sức khỏe tốt. Củng như am hiểu về mặt phong thủy giúp chúng ta kê giường ngủ đúng phong thủy mang lại sự mai mắn cho gia chủ.

Nếu trường hợp bất khả kháng như: diện tích nhỏ, giường đã thiết kế theo kiến trúc của căn phòng, hay bất kỳ nguyên nhân nào khác. Cách duy nhất và tốt nhất là bạn treo thêm rèm cửa, cách này không chỉ giảm bớt được các khí xấu, ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào căn phòng mà còn tạo được không gian riêng tư củng như trang trí cho căn phòng được đẹp hơn.

Giường-ngủ-đối-diện-cửa-sổ-02
Treo rèm hạn chế ánh nằng cho căn phòng

Hướng dẫn cách đặt vị trí giường ngủ tốt cho bạn và hợp phong thủy

 • Kê giường ngủ theo mệnh và tuổi của gia chủ
 • Đầu giường và đuôi giường không được đặt đối diện cửa sổ
 • Giường ngủ không đặt gần nhà vệ sinh
 • Kê giường ngủ những nơi thông thoáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp
 • Không đặt giường ngủ trước gương
 • Vị trí giường ngủ tránh cửa phòng ra vào
 • Không nên đặt vị trí giường ngủ vào góc tường
Những vị trí đặt giường ngủ tchúng ta cần lưu ý
Những vị trí đặt giường ngủ tchúng ta cần lưu ý

Đó là toàn bộ những thông tin chính xác mà chúng tôi muốn mang lại cho các bạn. Hy vọng bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình những vị trí đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy. Mang lại giấc ngủ sâu và thoải mái sau một ngày làm việc vất vả.

Chúc bạn và gia đình sẽ gặp được nhiều niềm vui, mai mắn, sự thịnh vượng. Đặc biệt có một giấc ngủ thật bình an cho việc chọn vị trí giường ngủ hợp phong thủy.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi. Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Hailua moving, rất vui và hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay