Top 8 Lưu Ý Khi Lựa Chọn Kho Xưởng Mới- Lựa chọn kho mới sao cho tốt?

Việc cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng đến địa điểm kinh doanh là điều ảnh hưởng rất nhiều cho việc thành hay bại của công ty bạn. Vậy thì Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Kho Xưởng Mới là gì? Bài viết này của HAI LÚA MOVING sẽ nêu ra cho bạn những tiêu chí cần thiết để lựa chọn một nhà xưởng phù hợp.

Những yếu tố hàng đầu để xác định nhà xưởng phù hợp
Những yếu tố hàng đầu để xác định nhà xưởng phù hợp

Những yếu tố hàng đầu để xác định nhà xưởng phù hợp

Không để các bạn chờ lâu thì dưới đây sẽ là các tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn một kho xưởng cho doanh nghiệp, lưu ý là tùy vào loại hình công việc mà bạn làm ở kho xưởng thì sẽ có thể đưa ra được tiêu chí nào cần, tiêu chí nào không, hãy cùng xem nhé.

Đưa ra mục đích hoạt động rõ ràng của kho xưởng này 

Việc xác định được mục tiêu hoạt động của kho xưởng là tiêu chí quan trọng nhất, nó có thể quyết định xem các tiêu chí tiếp theo có thực sự cần thiết không, để xác định được mục tiêu, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

Lý do mà kho xưởng này tồn tại là gì, phục vụ công việc gì của doanh nghiệp.

Đối tượng phục vụ của kho xưởng là ai: doanh nghiệp hay khách hàng,…?

Kho xưởng thuộc phần nào của mạng lưới doanh nghiệp, có phải khu vực quan trọng không?

Đây sẽ là kho xưởng mới hoàn toàn hay là một dạng chuyển dời từ kho cũ?

Kho xưởng mới sử dụng cho mục đích sản xuất, lưu trữ hàng hóa hay kinh doanh?

Bạn cần phải trả lời được đầy đủ các câu hỏi trên, thậm chí còn phải làm rõ chúng, bởi vì nó sẽ giúp định hình mục đích sử dụng kho hàng và làm giảm đối đa chi phí hoạt động của kho xưởng. Nó sẽ còn cần thiết hơn nếu như bạn đang muốn sử dụng kho để thực hiện các quy trình phân phối hay bán hàng.

>>Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

Tiêu chí dành cho các loại kho xưởng sản xuất, lưu trữ hàng
Tiêu chí dành cho các loại kho xưởng sản xuất, lưu trữ hàng

Tiêu chí về việc lựa chọn địa điểm địa lý, mặt bằng cho kho xưởng

Tất cả những việc như di chuyển kho bãi, xây dựng kho mới hay cả chọn mua mặt bằng cho kho xưởng đều cần đến sự cấp phép của Sở kế hoạch. Họ là những người sẽ đánh giá yêu cầu sử dụng mặt bằng và đánh dấu đồng ý hoặc từ chối quyết định mua hay thuê mặt bằng của bạn.

Mặc dù việc này sẽ khá mất thời gian và có thể quyết định được đưa ra không tốt cho bạn, tuy nhiên việc này lại thật sự rất quan trọng vì nó sẽ đánh giá khả năng ảnh hưởng đến môi trường cũng như tính an toàn của kho xưởng, ngoài ra bạn sẽ được pháp luật bảo vệ và có thể hoạt động mà không lo xảy ra tranh chấp, kiện tụng

Một lời khuyên là các bạn nên đánh giá đúng khả năng và cách thức hoạt động của kho xưởng để có thể lựa chọn  được những địa điểm thích hợp và có thể dễ dàng nhận được sự đồng ý của chính quyền nơi đó.

Tiêu chí dành cho các loại kho xưởng sản xuất, lưu trữ hàng 

Đối với loại hình kho dùng để sản xuất sản phẩm hoặc lưu trữ hàng hóa hay có thể là cả 2 thì đều cần các tiêu chí sau đây: 

Thuận tiện cho việc di chuyển của công nhân nhà xưởng;

Khu có lực lượng lao động lớn, giá rẻ;

Thuận tiện giao thông cho việc nhập vật liệu và giao thành phẩm;

Cơ sở hạ tầng đáp ứng được cho việc sản xuất cũng như đủ không gian lưu trữ tối đa;

Có khả năng mở rộng trong tương lai nếu kho phát triển;

Tiêu chí về dân cư có phù hợp với loại hình kho xưởng
Tiêu chí về dân cư có phù hợp với loại hình kho xưởng

Tiêu chí lựa chọn kho xưởng cho loại hình kinh doanh bán lẻ hoặc phân phối hàng hóa

Các kho xưởng của doanh nghiệp thương mại bán lẻ hoặc phân phối thì điều quan trọng nhất chính là phải thu hút được khách hàng, thuận tiện cho việc mua hàng theo vị trí địa lý ( Ví dụ: một cửa hàng bán đồ ăn nhanh thì cần ở vị trí bên phải của dòng người đi làm buổi sáng và đối với các kho xưởng thực phẩm thì sẽ ở hướng đi về ngược lại)

Tiêu chí về dân cư có phù hợp với loại hình kho xưởng

Làm rõ tiêu chí về nhân khẩu học sẽ giúp kho xưởng đi đúng mục đích, bạn cần tìm hiểu về số lượng dân cư, độ tuổi, mức thu nhập của dân cư trong bán kính ít nhất 5km để có thể đánh giá chính xác. Nếu là xưởng sản xuất phổ thông thì sẽ chọn nơi dân cư có thu nhập thấp và độ tuổi trẻ, còn nếu để kinh doanh thì phải là nơi đông dân cư và có thu nhập khá.

Bãi đỗ xe của kho xưởng

Hãy đảm bảo bãi đỗ xe của xưởng đủ lớn nếu như bạn định mở một kho xưởng sản xuất. Nếu là một nơi kinh doanh thì vị trí đỗ xe cũng cần rộng rãi và phải thuận tiện cho việc gửi và lấy xe của khách hàng, vì khách hàng thường thích đỗ xe trước cửa hàng.

Vị trí địa lý so với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành

Bạn cần thăm dò các đối thủ cạnh tranh của mình trước khi chuyển kho xưởng đến, hãy tham khảo vị trí của họ xem họ tận dụng lợi thế như nào và những hạn chế mà họ còn tồn đọng để áp dụng vào kho xưởng của mình

Khả năng thu hút mắt nhìn của kho xưởng

Khả năng thu hút mắt nhìn của kho xưởng
Khả năng thu hút mắt nhìn của kho xưởng

Dù là kho xưởng sản xuất hay kho kinh doanh thì cũng đều cần đến sự thu hút mắt nhìn của người đi qua. Việc treo một tấm biển to có logo của công ty sẽ giúp người ở đó nhận biết được loại hình hoạt động của bạn, nếu là cửa hàng kinh doanh thì họ sẽ ghé vào xem sản phẩm, còn nếu là sản xuất hay lưu trữ thì họ sẽ tìm kiếm việc làm hoặc phân phối.

>>>xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đảm bảo uy tín

Lời kết

Trên đây là 8 tiêu chí hàng đầu mà HAI LÚA MOVING về cách lựa chọn địa điểm đặt kho xưởng, rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc di chuyển và vận hành kho xưởng. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chuyển kho xưởng, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909 567 996 để được hỗ trợ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay