NÊN TRÁNH NHỮNG NGÀY NÀO KHI CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI

Chuyển nhà nên tránh ngày nào là điều mà chúng ta cần quan tâm đến vì theo phong tục tập quán của ông bà ta thì chuyển nhà là một trong những thay đổi, cột mốc lớn của đời người tựa như cưới hỏi. Chọn ngày tốt để có thể chuyển về nhà mới được suôn sẻ hơn và cuộc sống gia đình sau này được bình yên, thịnh vượng.

Do đó các gia đình khi có ý định chuyển nhà nên chọn thời gian và ngày tốt để chuyển, cũng như tránh chuyển vào những ngày cấm kỵ. tín ngưỡng tôn giáo của tổ tiên chúng ta từ thời xa xưa. Vậy chuyển nhà nên tránh ngày nào để mọi việc luôn suôn sẻ, bình an?

Nếu bạn không xem ngày dựa trên tuổi để chọn ngày tốt chuyển nhà thì cũng nên tránh những ngày không tốt. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những ngày không tốt cần tránh khi chuyển nhà.

Tại sao phải chuyển nhà vào những ngày tốt?

Ông cha ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nói đến yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Do đó, các sự kiện lớn trong cuộc sống như chuyển nhà, đám cưới, xây nhà, mở cửa hàng, kinh doanh,… tất cả đều cần xem xét và chọn một ngày lành tháng tốt để đảm bảo mọi chuyện luôn diễn ra tốt đẹp.

Xét về mặt phong thủy, việc chọn một ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp gia đình bạn tăng thêm may mắn, bình an, gắn kết giữa các thành viên. Tất cả sự khởi đầu mới đều thuận buồm xuôi gió. Các thành viên trong gia đình dễ dàng đạt được thành công trong công việc và học tập. Sức khỏe cũng được ban phước bởi các thần linh và tổ tiên phù hộ.

Về mặt tinh thần, việc xem xét một ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp củng cố niềm tin của bạn. Mọi người sẽ luôn có một tâm trạng tốt khi trở về nhà sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi hằng ngày. Từ đó, tạo thêm động lực cho việc học tập tiến bộ và có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp nhờ đó gia đình bạn cũng có sự gắn kết giữa các thành viên tạo được sự hạnh phúc và ấm áp hơn.

Chuyển nhà nên tránh ngày nào?

Theo phong thủy, chỗ ở có vai trò và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của con người. Vì vậy việc chuyển nhà nên tránh ngày nào luôn là mối quan tâm của hầu hết gia chủ đang có ý định thay đổi nơi ở mới cho tất cả các thành viên trong gia đình mình.

Tránh tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng trong năm có liên quan mật thiết đến người đã khuất. Ví dụ như với tiết thanh minh sẽ rơi vào tháng 3 và lễ Vu lan báo hiếu để mở thế giới bên kia vào tháng 7 âm lịch.

 

Do đó, nếu bạn chuyển nhà vào hai thời điểm này, nó sẽ làm chấn động đến người đã khuất, khiến việc di chuyển cũng như mọi thứ khác diễn ra không được suôn sẻ và may mắn. Vì vậy, tốt nhất là tránh chuyển đến một ngôi nhà mới, trong hai tháng âm lịch này. Nếu bạn bắt buộc cần phải chuyển trong thời điểm này, phải kiểm tra thật kỹ thời gian và ngày tháng để tránh phạm phải một ngày cấm kỵ.

Không nên chuyển nhà vào ngày Tam nương, Sát chủ

Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới, các gia đình nên tránh chọn vào những ngày sao xấu. Vì vậy, bạn nên tránh chuyển nhà hoặc văn phòng vào các ngày Tam nương bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật như các ngày 5, 14, 23,… và ngày Sát thủ, thiên tai, đại họa,…

Đây là những ngày đặc biệt tồi tệ có ảnh hưởng xấu cho việc chuyển nhà, xuất hành hoặc kết hôn. Tốt nhất, bạn nên chuyển trong những ngày trước hoặc sau những ngày này để tránh phạm phải sự không tương thích cấm kỵ về thời gian chuyển nhà.

Những ngày xung khắc với vận mệnh của chủ nhà

Theo quan niệm ngày xưa để lại việc chọn thời điểm chuyển nhà nên tránh ngày nào xung khắc với vận mệnh của người đứng đầu trong gia đình. Bởi vì theo quan niệm này, những ngày xung khắc với tuổi của chủ sở hữu thường mang lại nhiều điều không may, và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiền tài của chủ nhà.

Tránh chuyển vào những ngày khắc với hướng nhà

Ngoài những điều cấm kỵ trong việc chuyển nhà vào ngày xung khắc với vận mệnh, cũng có nhiều lời khuyên rằng chủ nhà nên tránh chuyển nhà vào ngày khắc với nhà mới. Cụ thể, hướng nhà quay về hướng nào đại diện cho hành nào (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) chỉ nên chuyển nhà vào ngày tương đương với hành đó, tránh những ngày thuộc hành khắc với hướng nhà.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về vấn đề chuyển nhà nên tránh ngày nào thì tốt cho gia đình và hậu vận nhà của bạn. Hy vọng với thông tin này, bạn có thể chọn ngày chuyển nhà theo phong thủy để di chuyển an toàn đến nhà mới, định cư, nhanh chóng ổn định cuộc sống của cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay