NHỮNG VIỆC QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ MỚI

NHỮNG VIỆC QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ MỚI

Chuyển nhà là việc mất rất nhiều thời gian công sức, đặc biệt khi chuyển nhà phải ưu tiên yếu tố phong thủy để được suôn sẻ thuận lợi. Những việc quan trọng sau đây cần lưu ý khi chuyển nhà mới.

Chuyển nhà bao gồm rất nhiều công đoạn phức tạp, nhiều khi lu bu trong việc chuyển dọn nhà cửa mà chúng ta quên mất những việc quan trọng liên quan tới phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý cần quan tâm  khi chuyển qua nhà mới.

Dọn dẹp sạch sẽ nhà mới trước khi chuyển đến

Theo ý nghĩa của phong thủy, mỗi ngôi nhà đều có một nguồn năng lượng và khí vận riêng, có thể được tạo ra từ gia đình của gia chủ cũ của ngôi nhà. Vì vậy lưu ý khi chuyển nhà mới nếu bạn dọn tới một ngôi nhà đã có trước đó thì nên dọn dẹp sạch sẽ, loại bỏ bớt những đồ đạc cũ hoặc không cần thiết. Lời khuyên tốt nhất là nên để căn phòng trống không trước ngày chuyển đến để mang lại nguồn khí mới cho căn nhà, bạn cũng có thể dễ quan sát để sắp xếp đồ đạc hợp lý hơn.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết.

Một trong những điều cần lưu ý khi chuyển nhà mới là giản lược đồ đạc từ nhà cũ chuyển quả, chỉ sử dụng những đồ vật cần thiết qua nhà mới, sắp xếp gọn gàng để cho ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ và thoáng khí. Như vậy cũng có ý nghĩa công việc của bạn sẽ suôn sẻ, thuận lợi và ít cản trở.

Tránh sử dụng lại những đồ vật quá cũ, đồ vật bị hỏng qua nhà mới. Đặc biệt là gối đầu, chổi quét nhà lau nhà.. phải được mua mới hoàn toàn để sử dụng cho nhà mới.

Chuyển bàn thờ thần tài, bàn thờ tổ tiên

  • Bàn thờ tổ tiên là nơi thờ phụng những người trong dòng họ đã mất, đây là nét đẹp từ ngàn đời xưa của người Việt Nam. Khi chúng ta chuyển nhà cũng có nghĩa là chuyển nơi thờ phụng, cũng giống như chuyển nhà cho ông bà tổ tiên đi theo để phù hộ cho con cháu.Vì vậy các lưu ý khi chuyển qua nhà mới là việc chuyển bàn thờ gia tiên phải được chuẩn bị chu đáo tất cả đồ cúng cần thiết và tiến hành đầy đủ thủ tục nhập gia. Đặc biệt lưu ý khi về về nhà mới, nên thắp nhang liên tục 1 tuần để ông bà tổ tiên quen dần với nhà mới.

  • Bàn thờ thần tài giúp gia đình đem lại may mắn và tài lộc, cũng cần đặc biệt lưu ý khi chuyển qua nhà mới. Nên nghiên cứu phong thủy để đặt theo hướng đẹp nhất trong phòng khách, lau chùi sạch sẽ và chuẩn bị đồ cúng để làm nhập trạch cho nhà mới. Đồng thời lễ nhập trạch cũng phải được chuẩn bị đầy đủ mọi lễ vật để tiến hành cúng bái cho tổ tiên và thần linh thổ địa là những điều cần lưu ý khi chuyển qua nhà mới.

Các lưu ý về hướng phong thủy khi chuyển nhà mới

  • Trước khi mua hoặc thuê một căn nhà mới nên chú ý hướng nhà hợp mệnh với gia chủ, và đặc biệt cũng cần nghiên cứu thật kỹ hướng đầu giường, hướng bàn làm việc, hướng phòng khách, hướng gió… để đảm bảo khí vận tốt nhất cho gia đình.

  • Xem kỹ những yếu tố xung quanh như con đường hướng vào nhà, sông hồ bên cạnh hoặc những tòa nhà, hàng xóm xung quanh có ảnh hưởng gì tới phong thủy nhà mới hay không, từ đó có thể đưa ra phương pháp hóa giải.

Nên sử dụng lửa khi về nhà mới

Trước khi chuyển qua ngôi nhà mới, gia chủ nên thắp một cây nến để kiểm tra không khí trong căn nhà. Nếu không khí ẩm mốc và không tốt, cây nến sẽ cháy lập lòe, cần được lau dọn và xông nhà để xua đuổi chướng khí tích tụ lâu ngày.

Khi chuyển qua nhà mới cũng nên sử dụng lửa từ bếp ga, gia chủ có thể đun một ấm nước. Không nên sử dụng bếp điện khi mới qua nhà mới vì theo quan niệm, lửa mang đến một sự sống mới. Nếu bạn không sử dụng bếp ga thì có thể mua một chiếc bếp ga mini hoặc mượn của người thân sử dụng trong những ngày đầu.

Treo chuông gió

Chuông gió hay còn được gọi là Phong linh, có ý nghĩa tiền tài sẽ theo gió mà vào nhà. Vì vậy nên đặt chuông gió ở trước nhà hoặc cửa sổ. Âm thanh tươi vui của những thanh kim loại chạm vào nhau cũng báo hiệu đang có dương khí cư ngụ, xua đuổi được khí xấu đi xa.

Lưu ý chỉ treo chuông gió khí đã nghiên cứu kỹ lưỡng về phong thủy và khi ngôi nhà đã có vượng khí tốt. Nếu chưa được thực hiện các lưu ý phía trên thì không nên để chuông gió. Vì nếu trong nhà còn khí xấu, chuông gió sẽ phát tán chúng đi khắp nơi, mang lại bệnh tật và những điều không may cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay