Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí chuyển nhà mới nhất

Khi chúng ta quyết định sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Xem như là giao toàn bộ tài sản của mình cho đơn vị chuyển nhà quản lý.Thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là tìm cho mình một công ty chuyển nhà uy tín,đảm bảo đồ đạc được vận chuyển 1 cách an toàn và nguyên vẹn. Bên cạnh đó, chi phí chuyển nhà là yếu tố không kém phần quan trọng đến quyết định lựa chọn đơn vị vận chuyển.

Vậy yếu tố nào liên quan đến chi phí chuyển nhà trọn gói?cùng Hailua Moving tìm hiểu rõ hơn nhé.

Nhân viên Hailua moving báo giá cho khách hàng
Nhân viên Hailua moving báo giá chi phí chuyển nhà cho khách hàng

SÔ LƯỢNG ĐỒ NHIỀU HAY ÍT LÀ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CHI PHÍ CHUYỂN NHÀ

Đối với các dịch vụ, sản phẩm cố định bạn có thể đưa ra một mức giá niêm yết cụ thể.Tuy nhiên, đối với ngành dịch vụ dọn nhà trọn gói thì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Bắt buộc đơn vị chuyển nhà phải xuống khảo sát thực tế để tư vấn và báo giá một cách chính xác.

Trong đó khối lượng đồ cần chuyển là yếu tố quan trọng nhất.Vì sao?

Đối với các bạn không làm trong ngành vận chuyển. Thì không thể đánh giá chính xác được lượng đồ, không biết được món đó đó nặng nhẹ,độ khó củng như cách vận chuyển như thế nào cho phù hợp. Nếu khối lượng đồ cần chuyển đi cồng  kềnh, nặng, dễ đổ vỡ thì việc vận chuyển cần nhiều nhân công để khiên vác. Bên cạnh đó, thùng carton,băng keo,giấy gói,màng Pe,… phụ liệu để đóng gói củng phải sử dụng nhiều hơn, thời gian lâu hơn. Khi đó xe tải củng phải sử dụng loại trọng tải lớn hơn.

Mỗi đơn vị sẽ có mức báo giá khác nhau,do cách làm khác nhau. Nếu đơn vi nào làm càng kỹ bao bọc cẩn thận thì giá sẽ cao hơn vì sư sử dụng nhiều phụ liệu hơn.Còn đơn vị báo giá rẻ hơn chắc chắn là sử dụng ít hoặc không sử dụng phụ liệu để bao bọc, nên chi phí sẻ giảm xuống.Bởi có câu “tiền nào của nấy”. Vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ giữa các dịch vụ cạnh tranh về giá.

khối lượng đồ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí chuyển nhà
khối lượng đồ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí chuyển nhà

CHI PHÍ CHUYỂN NHÀ CÒN PHỤ THUỘC VÀO KHOẢNG CÁCH TỪ NHÀ CŨ ĐẾN NHÀ MỚI

Khoảng cách từ nhà cũ tới nhà mới càng xa thì lương xăng dầu sẽ tiêu tốn hơn nhiều. Bên cạnh đó thời gian di chuyển sẽ kéo dài ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Ngoài ra khi nhân viên khảo sát sẽ tư vấn và  tìm cách cho mình quảng đường nào là ngắn nhất,tránh được các trạm thu phí,cầu phà,…để tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.Vì vậy quãng đường càng xa thì tốn nhiều tiền hơn với quãng đường gần.

NGOÀI RA CÁC YẾU TỐ KHÁC CỦNG LIÊN QUAN TỚI CHI PHÍ CHUYỂN NHÀ

Thời gian vận chuyển

Nếu chuyển vào những ngày đặc biệt như: ngày lễ 30.4, 01.05, 02.09, ngày giỗ tổ Hùng Vương,…Hay những ngày gần tết giá sẽ có biến động hơn so với ngày thường, vì những ngày này là ngày nghĩ của cả nước,nếu làm chi phí nhân công sẽ cao hơn.

Ngoài các ngày lễ, nếu chủ nhà muốn chuyển vào ban đêm hoặc tường hợp coi giờ phải chuyển xong 1 buổi sáng. Thì chi phí củng cao hơn vì muốn làm nhanh thì lượng nhân công phải nhiều hơn bình thường,và xe tải phải đậu sớm trước 6h(vì thời gian cấm tải từ 6h-9h).

Giá trị tài sản

Đối với những tài sản có giá trị lớn. Giá chuyển nhà sẽ cao hơn tài sản có giá trị thấp. Vì những công ty chuyển nhà uy tín họ còn phải chịu trách nhiệm 100% tài sản mà họ vận chuyển.Đó là chi phí trách nhiệm. Còn những đơn vị báo giá rẻ thì làm gì họ phải chịu trách nhiệm, trong khi giá quá rẻ.

Địa hình vận chuyển

Hẻm nhỏ xe tải không vào được tặng nhà

Chung cư không cho chuyển sảnh phải chui hầm

Nhà cao tầng phải đi thang bộ

Cầu thang nhỏ không khiên vừa đồ đạc phải thả dây

Đồ nặng không thể dùng sức người phải nhờ đến máy móc xe cẩu,…

Củng chính là những yếu tố quyết định đến giá cả cao hay thấp.

 

Vì thế để tính ra bản giá chuyển nhà không phải đơn giản. Nếu bạn không am hiểu quy trình, cách thức vận chuyển, các yếu tố liên quan…củng như đường đi nước bước. Vì thế bạn đừng nên băng khoăn về giá cả. Tại sao nhà này ít tiền nhà kia nhiều tiền. Vì khi nhân viên xuống khảo sát. Đã lựa chọn và đưa ra cho bạn một mức giá hợp lý. Và tiết kiệm nhất cho từng trường hợp khác nhau.

Để biết thêm chi tiết về chi phí chuyển nhà. Mời bạn thảm khảo Giá dịch vụ chuyển nhà hoặc liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Hailua Moving. Hotiline: 0909.567.996 sẽ được tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất ạ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay