Thủ Tục Nhập Trạch Khi Chuyển Văn Phòng Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì là thắc mắc của rất nhiều người chủ công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế, với những người không am hiểu, không có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp, chuẩn bị mâm cúng thì đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây của Hai Lúa Moving.

Lưu ý khi về thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới
Lưu ý khi về thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới

Lưu ý khi về thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới 

Trước khi tiến hành chuyển văn phòng, bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để tối ưu thời gian và công sức của mình. Những đơn vị chuyển văn phòng mới uy tín như Hai Lúa Moving sẽ giúp khách hàng thực hiện tất cả các công việc, tư khâu tháo gỡ, phân loại, đóng gói, vận chuyển và lắp đặt mọi đồ dùng tại văn phòng mới.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không? Theo các chuyên gia, khi chuyển vào văn phòng mới thì gia chủ cần phần mang những đồ dùng mà trước đó đã sử dụng ở văn phòng cũ vào. Tiếp đó, chúng ta sẽ bày trí, sắp xếp mâm ngũ quả theo đúng vị trí hợp với tuổi của người lãnh đạo để thu hút tài lộc về cho công ty.

Thủ tục về nhà mới lấy ngày phải là đích thân người lãnh đạo của công ty phải thắp hương, cúng vái trước bàn thờ để xin phép các vị thần linh phù hộ  công việc kinh doanh tại văn phòng mới sẵ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Sau đã khấn xong, các nhân viên trong công ty sẽ cùng nhau thắp hương rồi tiến hành dọn dẹp, sắp xếp và dọn dẹp lại văn phòng mới rồi cùng nhau bắt đầu “hành trình mới”.

Tham khảo thêm: Công Ty Chuyển Văn Phòng Uy Tín Tại Tp HCM 

Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì

Tầm quan trọng của buổi cúng nhập trạch khi chuyển văn phòng mới là điều không thể phủ nhận. Thế nên, mọi việc đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiết, cụ thể ngay từ đầu đế không mắc phải sai lầm. Dưới đây là những công việc mà bất kỳ ai cũng đều phải thực hiện để buổi lễ cúng nhập trạch khi chuyển văn phòng diễn ra suôn sẻ.

thu mua bàn ghế văn phòng giá cao
Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì

Chọn ngày tốt cúng nhập trạch văn phòng mới

Ngày tốt để chuyển văn phòng nên được chọn bởi những người có chuyên môn, am hiểu về phong thủy thì mới chính xác. 

Thông thường xem ngày chuyển văn phòng mới sẽ dựa vào ngày hoàng đạo trong tháng, bởi vì đây là thời điểm đất trời thuận lợi, mọi thứ được giao hòa nên tài vận và sự nghiệp của công ty sẽ được thăng tiến vượt bậc.

Ngoài cách xem ngày chuyển văn phòng trên, người ta dựa vào tuổi của người lãnh đạo để chọn ngày phù hợp chuyển văn phòng mới. Và để làm được điều này thì bạn cần tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để chọn ngày, thậm chí là là chọn thời gian thích hợp để làm thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới.

Dù áp dụng phương pháp nào thì việc chọn ngày cũng cần phải tham khảo qua sách vở hoặc những người có kinh nghiệm để không bị ảnh hưởng đến công việc làm ăn về sau.

Sau khi đã chọn được thời gian cúng nhập trạch phù hợp, bạn nên tìm hiểu và học thuộc bài khấn để làm lễ chuyển văn phòng mới. Đặc biệt, bên cạnh bài khấn thì các bạn cũng cần phải chú trọng trong việc chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng sao cho đầy đủ và đúng chuẩn phong thủy.

Mâm cúng nhập trạch khi chuyển văn phòng mới 

Để chuẩn bị một mâm cúng nhập trạch khi chuyển nhà mới đầy đủ ý nghĩa thì bạn cần phải mua sắm đầy đủ các món vật lễ sau, cụ thể:

Những lưu ý khi chuyển nhà mới dành cho gia chủ
Mâm cúng nhập trạch khi chuyển văn phòng mới
  • Nhang đèn  
  • Bình hoa tươi: nên ưu tiên chọn những loài hoa cúc, hoa phát tài hoặc hoa huệ hoa bách hợp… chọn những bình hoa tươi nhất, không bị dập hoặc héo.
  • Chuẩn bị mâm ngũ quả 
  • Tiền giấy, vàng mã và trầu cau cũng không thể thiếu
  • Bánh kẹo, chè, chén gạo, chén đĩa
  • Nước, rượu, trà
  • Mâm đồ mặn có thể là heo quay, gà nguyên con, xôi

Tóm gọn lại, đồ cũng có thể chuẩn bị đơn giản nhưng quan trọng vẫn là tấm lòng và sự thành kính dành cho Quý thần linh ở văn phòng mới của bạn.

Thủ tục thực hiện nghi thức cúng nhập trạch chuyển văn phòng 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho buổi lễ, tiếp đó người lãnh đạo của công ty cần tiến hành những nghi thức cúng như sau:

  • Đọc văn khấn chuyển văn phòng mới để thông báo cho các vị thần linh nơi đây về việc Công ty chuyển đến làm việc, nhờ các vị thần linh chứng gián và phù hộ để công ty làm ăn phát đạt.
  • Tiếp đó, người lãnh đạo đốt một nén hương chờ đến khi nó tàn thì đốt luôn cả vàng mã và kết thúc buổi lễ cúng nhập trạch. Ngay sau đó, bạn có thể chuyển những món đồ đạc còn lại vào văn phòng mới rồi tùy ý sắp xếp, miễn sao đảm bảo phong thủy tốt là được.
Thủ tục như thế nào khi chuẩn bị về nhà mới với mâm lễ.
Thủ tục thực hiện nghi thức cúng nhập trạch chuyển văn phòng

Lời kết

Rất hy vọng, những thông tin về thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì sẽ giúp ích cho các công ty, doanh nghiệp trong việc chuẩn bị mâm cúng và thực hiện buổi lễ thật suôn sẻ và trọn vẹn. Nếu có bất kỳ có khăn gì, vui lòng liên hệ với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Hai Lúa Moving ngay qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay