Cách Chuyển Bể Thủy Sinh Khi Chuyển Nhà Theo Từng Bước?

Hiện nay có vô số ngôi nhà được trang bị bể cá cảnh thủy sinh. Điều này giúp không gian trong nhà trở nên trong lành hơn cũng như được quan niệm là có thể thu hút sự may mắn đến cho căn nhà. Thế nhưng khi di chuyển tới nhà mới đi bể cá thủy sinh là một trong những vấn đề cần phải hết sức được cẩn trọng. Hôm nay, hãy cùng  Hai Lúa Moving tìm hiểu cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà theo từng bước nhé! 

Tại sao nên cẩn thận khi chuyển bể thủy sinh
Tại sao nên cẩn thận khi chuyển bể thủy sinh

Tại sao nên cẩn thận khi chuyển bể thủy sinh 

Quá trình chuyển bể thủy sinh cần được đảm bảo an toàn và cẩn thận, sở dĩ như vậy là bởi vì những lý do sau đây: 

Bể cá thủy sinh rất dễ vỡ 

Đối với những người đã từng chuyển nhà cũng như phải di chuyển bể cá cảnh thủy sinh đến nhà mới thì sẽ biết nếu như di chuyển không cẩn thận thì bể cá này rất dễ vỡ. Do đó quá trình di chuyển phải được diễn ra hết sức đảm bảo. 

Chỉ cần một va chạm nhỏ thôi là có thể khiến nó bị vỡ. Hơn thế kích thước của bể cá cũng lớn do đó cần phải nhận sự trợ giúp và hỗ trợ của nhiều người thì mới đảm bảo được sự an toàn. 

=>Xem thêm : Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Cá có thể bị chết bởi di chuyển môi trường sống 

Điểm thứ hai là khi mà thay đổi môi trường sống bất ngờ thì những chú cá rất dễ bị chết. Nhất là nếu như bạn chuyển nhà mới tới một vị trí xa. Do đó việc di chuyển bể cá thủy sinh phải được diễn ra theo từng bước cũng như phải hết sức cẩn trọng và nhẹ nhàng. 

Liên quan tới yếu tố phong thủy 

Cá có thể bị chết bởi di chuyển môi trường sống
Cá có thể bị chết bởi di chuyển môi trường sống

Một yếu tố được cho là liên quan khi chuyển bể cá thủy sinh đó chính là yếu tố về phong thủy. Nếu như sinh vật trong bể cá sinh trưởng cũng như phát triển tốt thì sẽ được coi là phong thủy tốt. Trái lại nếu như mọi thứ héo úa cũng như không sinh trưởng tươi tốt thì sẽ cho là vận khí kém may mắn và xui rủi. Do đó bạn nên lưu ý khi vận chuyển bể cá thủy sinh. 

Các bước để chuyển bể cá thủy sinh đến nhà mới

Để có thể chuyển bể cá thủy sinh đến nhà mới một cách an toàn cũng như vẫn đảm bảo chất lượng của bể cá thì bạn cần phải di chuyển hết sức cẩn trọng. Nếu không như những tìm hiểu ở trên thì rất có thể sẽ dẫn tới những sự cố không đáng có. Bạn có thể làm theo các bước vận chuyển dưới đây: 

Bước 1: Chuyển cá cũng như các thiết bị lọc 

Việc đầu tiên trước khi di chuyển bể cá thủy sinh này thì bạn cần phải di chuyển hết cá ra bên ngoài. Làm sao để những chú cá không bị sót lại trong bể. Tiếp đó là tháo gỡ hết tất cả các thiết bị có trong bể như là đèn hay tất cả các thiết bị lọc. Cần tháo dỡ một cách an toàn và cẩn trọng tránh làm hư hại bể cá. 

Bước 2: Đối với cây thủy sinh trong bể 

Việc di chuyển bể thủy sinh đòi hỏi bạn phải rút nước có trong bể để có thể dễ dàng vận chuyển. Nếu như bể nước quá lớn thì bạn có thể rút khoảng 80% nước, còn đối với những bể thủy sinh có kích thước nhỏ thì bạn chỉ cần rút khoảng 50% nước. 

 Đối với cây thủy sinh trong bể
Đối với cây thủy sinh trong bể

Sau khi rút nước thì cây thủy sinh của bạn có thể bị khô, bạn nên sử dụng những vật liệu để có thể giữ ẩm. Một trong những phương pháp đơn giản bạn có thể sử dụng đó chính là dùng bông hoặc giấy báo. 

Điều này có thể giúp cây vẫn được sinh trưởng và phát triển tươi xanh. Sau khi quá trình di chuyển diễn ra hoàn tất thì bạn có thể đổ lại nước vào bên trong cây. 

=> xem thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Nhà Trọn Gói Và Những Lưu Ý Bạn Nên Biết

Bước 3: Lũa và Đá 

Việc tiếp theo bạn cần làm sau khi xử lý các cây thủy sinh chính là cần phải cố định lũa và đá. Để có thể thực hiện được việc này thì một cách đơn giản và hiệu quả đó chính là bạn sẽ dùng xốp để cố định chúng. 

Đặc biệt khi chuyển bể cá thủy sinh bạn cần lưu ý là phải hết sức nhẹ nhàng bởi lẽ bể cá rất dễ vỡ. Bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhiều người để có thể đảm bảo an toàn khi vận chuyển.  Sau khi mà bể cá được an yên tại vị trí cố định mới thì bạn sẽ bỏ phần xốp đó đi và làm sạch bể một lần nước. 

Hãy bỏ đi tất cả những đồ thừa có trong bể sao cho bể sạch sẽ nhất. Tiếp đó bạn sẽ đổ nước mới vào, cắm lại các thiết bị như máy lọc hay đèn để tạo không gian cho bể cá. Đến khi tầm khoảng 1-2h thì bạn sẽ tiến hành thả cá vào bể. 

Quá trình thả cá cần được diễn ra hết sức lưu ý và cẩn trọng kẻo có thể dẫn đến trường hợp cá chết. Sau khi thả cá xong thì có thể nói rằng quá trình vận chuyển bể cá của bạn đã được diễn ra hoàn tất. 

Trên đây là tất cả các thông tin về cách di chuyển bể cá thủy sinh khi chuyển nhà mà Hai Lúa Moving cung cấp cho bạn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói trên trang chủ của chúng tôi! 

 Lũa và Đá
Lũa và Đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay