Đông Tứ Trạch Là Gì? Phong Thủy Nhà Ở Của Người Việt – Kiến Vàng

Việc dựng cửa xây nhà là một việc rất đỗi quan trọng  theo như quan niệm của người Việt ta. Đặc biệt là những vấn đề về phong thủy, hướng nhà là điều luôn được quan tâm cũng như xem xét kỹ lưỡng khi tiến hành thi công xây dựng nhà ở. Nếu như hướng nhà đẹp và hợp mệnh thì sẽ thu hút được nhiều tài lộc cũng như quá trình làm ăn sẽ được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Hôm nay, hãy cùng Hai Lúa Moving tìm hiểu xem đông tứ trạch là gì? Phong thủy nhà ở của người Việt – Kiến vàng nhé! 

Tìm hiểu về đông tứ trạch
Tìm hiểu về đông tứ trạch

Tìm hiểu về đông tứ trạch 

Là một trong những thuật ngữ chỉ hướng được dùng trong việc xem phong thủy. Đi kèm với thuật ngữ Tây tứ trạch thì Đông tứ trạch cũng là một hướng để mọi người có thể sử dụng và chọn làm hướng khi xây nhà. 

Nếu như ngôi nhà của bạn được xây theo hướng phù hợp thì sẽ tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi trong quá trình làm ăn, sinh sống. 

Khi đi xem phong thủy, bạn sẽ được làm quen với Tây Tứ Trạch cũng như Đông Tứ Trạch. Bao gồm trong nó tất cả là 8 bát trạch liên quan đến các cung mệnh của con người. 

Đặc biệt cung mệnh của con người cũng sẽ được phân ra thành hai nhóm theo bát trạch, hai nhóm này cũng liên quan tới tứ trạch. Từ đó bạn có thể tìm hiểu những thông tin xoay quanh cũng như có thể lựa chọn được hướng xây nhà phù hợp. 

=> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói 

Thế nào là hướng đông tứ trạch 

Trong bát trạch phong thủy, hướng đông tứ trạch được phân thành một hướng. Nó có ý nghĩa vô cùng lớn trong quá trình xác định hướng nhà phù hợp đối với những người có mệnh hợp hướng Đông, nghĩa là những người mang Đông tứ mệnh. 

Nếu như bạn chọn đúng hướng làm nhà thì mọi chuyện về công việc sẽ được thuận lợi, gia đình bạn sẽ gặp được nhiều sự may mắn và bình an. 

Thế nào là hướng đông tứ trạch
Thế nào là hướng đông tứ trạch

Đông tứ trạch bao gồm có 4 cung đó chính là Chấn, Khảm, Tốn, Ly. Các hướng hợp với từng cung như sau: cung Chấn hợp với hướng Đông Nam, cung Tốn hợp với hướng Bắc, cung Khảm hợp với hướng Đông và cung Ly hợp với hướng Nam. 

Từ đó có thể thấy rằng Đông tứ trạch sẽ hợp với 4 hướng làm nhà là Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. 

Cách xác định độ tuổi hợp với Đông tứ trạch 

Việc ghi nhớ được Đông tứ trạch bao gồm những độ tuổi nào không phải là một việc quá khó khăn. Từ xưa đã có các công thức được lập ra để có thể tính được độ tuổi hợp với đông tứ trạch. Bạn có thể tham khảo một số quy tắc như sau: 

  • Mỗi mệnh trạch sẽ tương ứng với một năm sinh khác nhau. Theo như trong phong thủy bát quái Đông tứ trạch sẽ hợp với các số sau: 1,3,4,9. Bên cạnh đó Tây tứ trạch thì hợp với các số 2,6,7 và 8. Còn riêng với số 5 sẽ có cách tính đặc biệt. Đối với gia chủ của gia đình là nữ thì vai trò của số 5 sẽ tương đương với số 8, còn đối với gia chủ của gia đình là nam thì vai trò của số 5 sẽ tương đương với số 2. 
  • Tổng số hướng trong bát quái sẽ là 8 hướng. Trong 8 hướng đó thì có 4 hướng tốt để gia chủ có thể kết hợp với cung mệnh khi xây nhà đó chính là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. 4 hướng còn lại sẽ là 4 hướng xấu: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Bạn nên tránh những hướng này để tránh được những sự mất mát hay không may mắn trong quá trình sinh sống. 

Cách tính nhẩm độ tuổi hợp hướng dành cho bạn 

Để có thể xác định mệnh của mình, bạn có thể dựa vào công thức sau: 

Cách tính nhẩm độ tuổi hợp hướng dành cho bạn
Cách tính nhẩm độ tuổi hợp hướng dành cho bạn
  • Lấy năm sinh theo âm lịch của bạn 
  • Cộng hai số cuối của năm sinh vào với nhau. Nếu như phép cộng cho ra số lớn hơn 10 thì bạn lại cộng tiếp hai chữ số của số đó vào với nhau sao cho kết quả cuối cùng cho ra một số chỉ còn có một chữ số. 
  • Sau khi cộng xong thì bạn sẽ xác định dựa trên giới tính. Lấy 10 trừ đi con số  tính được bên trên, nếu là nam thì sẽ ra quái số. Lấy số 5 cộng với kết quả vừa tính được, nếu như số đó vẫn lớn hơn 10 thì lại tiếp tục cộng cho tới khi kết quả cuối cùng đưa ra là quái số. 

=> Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Ví dụ thực thế cho bạn 

Ví dụ bạn sẽ tính tuổi cho người sinh năm 1985. Thứ nhất ta sẽ cộng hai số cuối của năm sinh này vào với nhau, cho ra kết quả là 13. Con số này lớn hơn 10 nên ta tiếp tục lấy 1 cộng với 3 thì cho ra kết quả là 4 (thỏa mãn điều kiện) 

Đối với gia chủ nam thì ta có phép tính 10 – 4 = 6 => Người đó thuộc Tây tứ mệnh

Đối với gia chủ nữ thì ta có phép tính: 5+4 = 9 => Người đó thuộc Đông tứ mệnh. 

Trên đây là một số những thông tin về đông tứ trạch cũng như cách để tính tuổi hợp hướng mà Hai Lúa Moving cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ biết thêm những điều thú vị và có thể lựa chọn được hướng phù hợp khi xây nhà. 

Ví dụ thực thế cho bạn
Ví dụ thực thế cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay