Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới là tốt hay xấu? như ta biết có một ngôi nhà mới, đó là niềm vui và hạnh phúc của mọi người. Theo quan niệm của người xưa, nhà mới thì cái gì củng phải mới và tốt hơn. Chính vì điều đó, việc chuyển dọn về nhà mới được xem như chuyện trọng đại, sẽ quyết định đến tương lai của gia đình và con cháu sau này.

Việc kiêng kỵ khi dọn về nhà mới phải là mê tín dị đoan theo bạn nghĩ. Mà đó là lòng tin, niềm mong mỏi được một cái j đó tốt hơn cho chính bản thân mình, gia đình mình

đồ bếp chuyển đi phải được xếp vào thùng gọn gàng
đồ bếp chuyển đi phải được xếp vào thùng gọn gàng

Tại sao về nhà mới cần kiêng kỵ một số điều?

Ông bà ta thường nói “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mình tránh được càng nhiều điều xuôi xẻo rủi ro thì càng tốt bấy nhiêu, chứ không phải kiêng cử là tốt 100%. Việc kiêng cử đó là việc làm tự nguyện không ai bắt buộc, nếu có lòng tin và hướng tới điều tốt, thì chúng ta sẽ nhận lại được điều tốt đó thôi.

Củng như việc chuyển về nhà mới “Đầu xuôi thì đuôi lọt”, mọi việc lúc đầu êm xuôi, tốt đẹp thì sau này gia chủ củng sẽ gặp nhiều niềm vui, mai mắn trong công việc và cuộc sống. Việc kiêng kỵ một số điều không tốt, giúp chúng ta không phạm sai lầm về mặt phong thủy, tâm linh sau này. Mà còn giúp chúng ta về mặt tinh thần, cảm thấy không còn lo lắng mang lại cảm giác an tâm và dễ chịu hơn khi về ngôi nhà mới.

lễ cúng nhập trạch vào nhà mới
lễ cúng nhập trạch vào nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Không xem ngày tốt khi chuyển nhà

Xem ngày giờ tốt chuyển nhà rất quan trọng với gia chủ. Thường chuyển vào những ngày hoàn đạo. Nhưng tốt nhất là nhờ các thầy phong thủy sẽ chính xác.

Ngoài ra chọn nhầm ngày xấu củng ảnh hưởng không ít tới gia chủ. Đặc biệt hạn chế vào các ngày tam nương (ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo lịch âm), ngày Dương công kỵ nhật (ngày 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 đầu tháng và những ngày 15 âm lịch hàng tháng.

Đó là những ngày xấu chỉ mang tính chất tương đối để bạn lựa chọn. Nếu không có nhiều thời gian sắp xếp, các bạn cứ chọn vào ngày cuối tuần, ngày nghĩ của mình mà chuyển nhà thôi. Chứ chọn lựa ngày tốt mà ngây ngày làm nếu xin nghĩ thì điều tốt không biết có không nhưng chắc chắn là bị sẽ bị trừ lương, mất tiền nhé. Thôi việc đó cứ hoan hỉ các bạn không nên quá khắc khe để làm khổ mình và gia đình.

Chuyển nhà vào ban đêm

Đơn giản, vì ban đêm trời tối và u ám hơn ban ngày,sức khỏe yếu đi cơ thể mệt mỏi, mất tỉnh táo. Làm việc không hiệu quả, đổ vở, mất mác, khó mà quản lý. Tạo cảm giác đen tối, buồn rầu, không mai mắn cho gia chủ.

Cho người tuổi dần vào nhà mới

Theo quan niệm của ông bà xưa: tuổi dần thể hiện sự hung dữ, điềm ác, nếu có người tuổi dần trong nhà sẽ mang lại điều không tốt như câu “Dẫn hổ cửa trước, rước beo cửa sau”. Vì vậy nhiều gia đình thường hay hạn chế cho người tuổi Dần cúng nhập trạch về nhà mới để tránh những điều không may, xui xẻo sau này. (nói vậy thôi chứ tui tuổi dần được 2 căn nhà phố rồi).

Cách khắc chế nếu gia chủ thuộc tuổi Dần, là nhờ người thân là bố, mẹ hay vợ con có sinh khí tốt hơn vào nhà cúng.

những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Cãi nhau, nói chuyện lớn tiếng và những điều không hay

Khi chuyển qua nhà mới là dịp để gia đình, người thân tụ tập, quây quần bên nhau để chúc mừng hạnh phúc. Nhưng việc cãi vả, hoặc nói điều xui xẻo sẽ mang lại cảm giác mất vui, gia đình xào xáo, ảnh hưởng vận khí gia đình.

Làm đổ vỡ, không cẩn thận trong lúc chuyển nhà mới

Việc bạn không cẩn thận, làm đổ bể đồ trong lúc chuyển từ nhà củ sang nhà mới. Không chỉ làm bạn tốn tiền mua lại đồ mới mà con ảnh hưởng đến tâm linh, phong thủy. Sự đổ vở như mang lại điềm không tốt như tình cảm nức mẻ, mối quan hệ làm ăn không được suông sẻ,đổ vở,…do đó bạn hết sức cẩn thận nhé.

Để chị em mang thai dọn dẹp nhà phụ

Về mặt phong thủy người phụ nữ mang thai quét dọn nhà mới sẽ ảnh hưởng đến “thần thai”. Nhưng xét về việc thực tế, khoa học, nếu chị em mang thai vận động nhiều, hay làm việc nặng, sức khỏe củng như thể trạng của người mẹ yếu đi, ảnh hưởng đến thai nhi thì hoàn toàn không tốt, tốt nhất là nằm nghĩ dưỡng thai, đẻ cho đàn ông làm hoặc nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói, sẽ thay mình chuyển đến nhà mới một cách an toàn và nhanh chóng.

Xem thêm: dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Hailua Moving.

Không đêm vật dụng khi vô nhà mới

Việc tay không vô nhà mới thể hiện sự trắng tay, của cải không có, thiếu thốn vật chất, tiền bạc, sự nghiệp. Tốt nhất là nên mang: đồ thờ cúng ông bà, tổ tiên, phật, thổ địa, thần tài, bếp gas, muối, đường, gạo, nước mắm, tiền, vàng, cây xanh,…tạo được vượng khí, sự sung túc, đầy đủ và mai mắn.

Chổi và dụng cụ lau nhà củ được sử dụng lại

Theo phong thủy những vật dụng như chổi, dụng cụ vệ sinh nhà là thứ nên vứt đi nhất. Vì theo quan niệm những món đồ đó còn vướng lại những điều không mai mắn, xui xẻo ở ngôi nha củ. Nếu đem qua nhà mới thì sẽ mang theo những điều không tốt đó theo.

Ngủ trưa tại nhà mới

Bữa đầu tiên qua dọn dẹp nhà cửa bạn không nên ngủ trưa. Vì thể hiện sự lười biếng, hèn nhát, không tốt cho gia chủ và con cái. Còn những ngày sau bạn cứ ăn ngủ thoải mái nhé.

Đốt lửa ở ban công

Việc đốt lửa theo phong thủy sẽ đêm lại sự hưng thịnh, phát triển cho gia chủ. Nhưng đối với nhà ở chung cư, thì việc làm nay thật sự rất nguy hiểm. Ảnh hưởng đến cháy nổ, an toàn tính mạng của tất cả cư dân đang sinh sống. Trước khi đốt bạn nên tìm hiểu kỷ và xin ý kiến của ban quản lý tòa nhà nhé.

Buổi tối không mở đèn

Khi về nhà mới nên mở đèn sáng liên tục khoảng 2, 3 đêm trước đó. Để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Vì nhà lâu ngày không ở nên không gian âm u, cảm giác lạnh lẻo, tăm tối.

Không mời bạn bè, khách khứa tụ tập đông

Chúng ta không nên mới bạn bè, hàng xóm tụ tập ăn nhậu trong ngày đầu chuyển dọn tới. Chủ yếu là người thân trong gia đình tiếp phụ dọn thôi. Tránh làm náo loạn, ồn ào kinh động đến các vị thổ địa, thần linh. Hãy dành cho việc ăn nhậu, vui ca trong ngày tiệc tất niên nha.

Làm trễ giờ tốt nhập trạch

Vì giờ tốt nhập trạch rất ngắn ngũi khoảng 2 đến 3 tiếng. Do đó chúng ta nên chuẩn bị tất cả để đúng giờ lành làm lễ nhập trạch. Mang lại tài vận, mai mắn cho gia chủ.

Xem thêm: hướng dẫn cúng nhập trạch nhà mới

Cắm các loại hoa mang ý nghĩa không tốt trong lễ nhập trạch

Các loại hoa giả, hoa ly, hoa dâm bụt , hoa sứ, hoa phong lan… là những loại hoa không nên cúng trên bàn thờ phật, tổ tiên.

Hoa giả không thể hiện sự thành ý, phong lan thì tượng trưng cho sự phong lưu, đa tình. Hoa ly biểu hiện cho sự ly tan, ly biệt. Còn Hoa sứ vì hình dạng, bề ngoài giống bộ phận nhay cảm của con gái.

Mà nên chọn các loài hoa như: hoa cúc, hoa huệ, hoa đào, hoa mai,…

cúng hoa cúc dịp lễ tết
cúng hoa cúc dịp lễ tết

Cho người có tang vào nhà mới

Không nên cho người có tang chịu tàng về nhà mới. Vì điều đó ảnh hưởng đến sự chết chóc, buồn bẻo cho gia chủ.

Một số lưu ý khác cần nhớ khi dọn về nhà mới

  • Trước khi rời khỏi nhà hãy kiểm tra kỹ càng: khóa gas, tất điện, đóng cửa sổ và rải ít gạo muối trước cửa nhà.
  • Ngoài ra mua các hộp khử mùi đặt trong nhà, để xua tan các mùi khó chịu còn lưu lại trước đó của chủ cũ.

 

Toàn bộ những điều chia sẽ trên đây. Một phần nào giúp bạn hiểu được và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đừng quá lo lắng, suy nghĩ nhiều khi phạm phải một số điều cấm kỵ nêu trên. Mong bạn và gia đình chuyển qua nhà mới được nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Khi bạn và người thân có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng. Hãy liên hệ Hailua moving, chúng tôi sẵn sàn phụ vụ các bạn một cách nhiệt tinh và chu đáo nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay