Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi chọn mua nhà không thể bỏ qua

Đối với mỗi người ngôi nhà sẽ có những ý nghĩa khác nhau, có người mua nhà với mục đích kinh doanh, có người mua nhà để sinh sống lâu dài cùng gia đình,…Hiện tại, mỗi một căn nhà đều mang những giá trị rất cao, vì vậy ngay từ những bước đầu xem xét đã rất quan trọng. Bài viết này, Hai Lúa Moving sẽ bật mí cho ban các lưu ý chọn mua nhà không thể bỏ qua, hãy cùng theo dõi để không bỏ lỡ những điều này nhé!

Tìm hiểu các thông tin quy hoạch
Tìm hiểu các thông tin quy hoạch

Tìm hiểu các thông tin quy hoạch

Việt Nam hiện đang là một nước đang phát triển, kéo theo có rất nhiều các dự án đang được đưa vào kế hoạch xây dựng đổi mới. 

Vì vậy, việc có nhiều khu nhà nằm trong quy hoạch chuẩn bị xây dựng, hoặc quy hoạch vô thời hạn hay còn là đưa vào danh sách quy hoạch nhưng chưa có thời gian cũng như quyết định giải tỏa cụ thể. 

Tìm hiểu điều này là bởi theo như quy định của nhà nước, bạn không thể sang nhượng hay chuyển quyền sở hữu với những căn nhà này

Về vấn đề này, đôi khi những bên môi giới hoặc chủ sở hữu nhà cũng không thể nắm rõ được. Bạn cần mang theo bản phô tô của căn nhà đó đến Ủy Ban Nhân Dân quận trực thuộc, để tra cứu. Thông qua, những thông tin trên sổ đỏ phòng ban chuyên trách sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất.

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến nhà tranh chấp

Để đảm bảo về quyền lợi của cá nhân khi mua nhà bạn nên tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tranh chấp. Đặc biệt các vấn đề tranh chấp liên quan đến tài sản thừa kế, gia đình,.. Bởi nếu nhà đang trong quá trình tranh chấp, hoặc đang được phân chia dưới sự can thiệp của tòa án, thì gần như sẽ không thể bán, điều này ảnh hưởng đến pháp lý sở hữu nhà của bạn

Tìm hiểu các thông tin về vay nợ 

Nếu căn nhà đang bị thế chấp để vay nợ ngân hàng, thì việc bạn bị thu hồi nhà sau khi đã mua xong nếu người chủ cũ không trả đúng nợ là điều không có gì xa lạ. Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến quyền lợi, tiền bạc của bạn để giải quyết. 

Quan niệm ngày tốt chuyển nhà có hay không quá lạc hậu
Tìm hiểu các thông tin về vay nợ

Để nhận biết thì có 2 cách như sau:

  • Thông thường đối với những căn nhà đã được thế chấp thì ở trên những quyển sổ đỏ hoặc sổ hồng sẽ được đính kèm một tờ giấy ghi thông tin thế chấp kèm dấu giáp lai được đóng 1 nửa ở giấy và 1 nửa ở sổ. Khi xem xét sổ đỏ hoặc sổ hồng bạn nên xem xét kỹ các trang
  • Cách  2 bạn có thể đem bản photo sổ đỏ lên văn phòng công chứng để kiểm tra. Bạn sẽ được giải đáp thông tin miễn phí

Kiểm tra về pháp lý

Những căn nhà được bán bằng giấy viết tay, hoặc thỏa thuận thường sẽ có giá rẻ hơn so với những căn nhà có sổ đỏ hoặc sổ hồng. 

Tuy nhiên, những giấy tờ này thường sẽ không có khả năng pháp lý, mang rủi ro cao và rất dễ mất trắng. Vì vậy, bạn nên lưu ý vấn đề pháp lý khi mua nhà, để tránh trường hợp “ tiền mất, tật mang”.

Lưu ý đến vấn đề phong thủy của căn nhà

Phong thủy là một trong những vấn đề đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên xem xét các vấn đề liên quan đến hướng nhà, hướng cửa, các yếu tố khác,.. có phù hợp với mệnh của mình hay không. 

Việc lựa chọn căn nhà phù hợp sẽ giúp bạn tăng được khí vận tốt, trợ giúp công việc làm ăn suôn sẻ. Bên cạnh đó, cũng có thể tránh được các căn nhà hướng xấu hoặc có cách để làm giảm vận khí xấu gây ảnh hưởng đến gia chủ cũng như gia đình.

Xem thêm: Đông Tứ Trạch Là Gì? Phong Thủy Nhà Ở Của Người Việt – Kiến Vàng

Tham khảo nhiều nơi

Không làm vỡ đồ đạc, không đi tay không vào nhà mới
Tham khảo nhiều nơi

Việc tham khảo nhiều căn nhà khác nhau sẽ giúp bạn có thể định giá căn nhà, hoặc thỏa thuận giá cả mua bán một cách có lợi hơn. Tránh trường hợp bị nói thách giá quá cao, hoặc giá không phù hợp với chất lượng căn nhà mà bạn mua.

Lựa chọn người mua và môi giới uy tín

Hiện nay, vấn đề lừa đảo đã không quá hiếm gặp. Thông thường, người mua sẽ hay bị lừa mất tiền cọc, sau khi chuyển cọc xong thì không liên hệ được với người bán hoặc môi giới. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin người môi giới, người mua một cách kỹ càng trước khi quyết định chuyển tiền. Bạn có thể tìm hiểu thông tin đơn vị môi giới, hoặc tìm hiểu trực tiếp người bán thông qua những người xung quanh như hàng xóm,.. 

Lựa chọn công ty chuyển nhà

Khi mua một căn nhà mới rất nhiều gia đình sẽ cần dọn dẹp đồ đạc, di chuyển đến nhà mới. Sau đó bắt tay vào sắp xếp lại. Để có thể tiết kiệm được thời gian, cũng như tối ưu chi phí. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn của Hai Lúa Moving. 

Với giá thành ưu đãi tiết kiệm, cam kết thời gian hoàn thành công việc đúng hạn. Đảm bảo được sự an toàn của đồ đạc. Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, thật thà có trách nhiệm với công việc.

Xem thêm: Chuyển Nhà Trọn Gói

Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn

chuyển nhà giá rẻ và chuyên nghiệp tại Quận 10
Lựa chọn công ty chuyển nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay